Cây cỏ ngọt » Tư vấn » Nên dùng cỏ ngọt làm gì?

Nên dùng cỏ ngọt làm gì?

Không phải ngẫu nhiên mà cỏ ngọt được mệnh danh là chất ngọt hoàng gia. Chất ngọt hoàng gia, chính cái tên đã thể hiện nó là một thứ rất quý vậy nên dùng cỏ ngọt làm gì?

Biết về cỏ ngọt

Cỏ ngọt là một loại cây họ Cúc và đặc trưng bởi vị ngọt. Chỉ cần nhấm bất cứ một phần nào của cây cũng thấy vị ngọt đọng trên đầu lưỡi. Đó là lí do tên của nó gắn liền với vị ngọt. Cỏ ngọt cao trung bình khoảng 30-50 cm, thân tròn và có lông, 2 lá mọc đối nhau trên thân cây. Đầu thân có chùm hoa trắng nhỏ xíu vào mỗi mùa cây ra hoa. Nó ngọt nhưng chắc bạn bất ngờ về độ ngọt siêu khủng của cỏ ngọt, 300 lần so với đường thông dụng, không phải là một con số nhỏ. Vị ngọt này do chất steviol trong cây cỏ ngọt, nó phân bố toàn cây nên cả cây đều dùng được.

Chất ngọt này làm nên tính chất quý gì của cỏ ngọt.

co-ngot1-e1407438262372

Nên dùng cỏ ngọt làm gì?

Bạn có biết nên dùng cỏ ngọt làm gì. Theo nghiên cứu, cỏ ngọt tốt cho người bệnh tiểu đường, bệnh béo phì và cao huyết áp. Nếu như người mắc bệnh béo phì luôn có cảm giác thèm ngọt thì việc cung cấp chất ngọt, ít năng lượng với cỏ ngọt sắc nước vừa thỏa mãn cảm giác tức thời đó vừa không làm tăng thêm nguy cơ tích lũy thêm chất béo. Nếu như người mắc bệnh tiểu đường uống nước cỏ ngọt khô sắc thì điều hòa lượng đường trong máu ổn định vì đây là một loại glucozo có vị ngọt cao, người bị tiểu đường không khát ngọt nữa.

Một công dụng khác của cỏ ngọt dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là phái đẹp. Đó là công dụng trị mụn, làm sạch nhờn, đem lại làn da mịn màng. Chắc chắn bạn sẽ tự tin sánh bước mà không lo mụn mọc nữa.

Cỏ ngọt nên sắc uống từ cỏ ngọt khô. Nó tiện lợi, giữ nguyên hoạt chất steviol quý của cây.

 

Nên dùng cỏ ngọt làm gì?
1 (20%) 1 vote

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâmclose
Hỗ trợ khách hàng 24/7