Cây cỏ ngọt » Tư vấn » Cỏ ngọt có nên sử dụng thường xuyên

Cỏ ngọt có nên sử dụng thường xuyên

co-ngot-stevia
cỏ ngọt có nên sử dụng thường xuyên

 

Cỏ ngọt trong Đông y từ lâu đã được sử dụng để phòng và điều trị các bệnh về đường tim mạch, huyết áp, tiểu đường, béo phì, tiểu đường. Ngày nay rất nhiều người mua cỏ ngọt về để sử dụng như một loại thức uống thông thường giải nhiệt. Từ đây nhiều người bỗng lo ngại việc loại thảo dược dùng để chữa bệnh như cỏ ngọt thì cỏ ngọt có nên sử dụng thường xuyên?
Để trả lời câu hỏi trên thì trước tiên ta phải đi tìm hiểu lại về loài cây này. Cỏ ngọt được được biết đến từ những năm 1980. Các nhà khoa đã tìm ra được trong cỏ ngọt có chứa một loại glucozit là steviol, đây là một loại glucozit có độ ngọt gấp từ 200 – 300 lần đường kính ( đường saccharoza đường tinh ta vẫn thường dùng), tuy nhiên loại đường lại không sinh năng lượng do bản thân nó không tham gia vào quá trình lên men hay chuyển hóa nào cả.
Trong Đông Y cỏ ngọt được sử dụng cho những người bị bệnh béo phì, tiểu đường, huyết áp cao. Những cuộc thử nghiệm được tiếm hành với các bệnh nhân mắc bệnh cao huyết áp ở độ tuổi trên 50 cho thấy, viêc sử dụng cỏ ngọt liên tục trong vòng một tháng không những không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng mà con có tác dụng lợi tiểu, giảm thiểu triệu chứng đau đầu, và không hề phát hiện được chất độc trong lá cỏ ngọt.
Muốn trả lời câu hỏi cỏ ngọt có nên sử dụng thường xuyên không thì ta còn phải phân tích thêm một chút nữa. Đường hay tinh bột cung cấp rất nhiều năng lượng cho cơ thể nhưng nếu cung cấp nhiều, hoặc cơ thể nào hấp thụ quá tốt sẽ khiến quá trình hình chuyển hóa năng lượng dư thừa thành mỡ bám và thành nội tạng, hay thành mạch máu, khiến nguy cơ mắc bệnh máu nhiễm mỡ là rất cao. Trong cỏ ngọt tuy có đường những như trên ta phân tích chúng không sinh năng lượng nên sẽ không xảy ra quá trình chuyển hóa thành mỡ gây hại cho cơ thể. Hơn nữa nếu thay vì việc sử dụng ít đi lượng đường thông thường và tăng cường sử dụng trà cỏ ngọt sẽ cung cấp lượng đường vừa đủ cho cơ thể mà không lo các nguy cơ về bệnh do đường mang lại.
Vì vậy việc bạn sử dụng cỏ ngọt thường xuyên là hoàn toàn có lợi cho cơ thể. Vừa phòng chống vừa có thể điểu trị một số căn bệnh như tiểu đường, huyết áp, béo phì ngay từ khi chúng bắt đầu hình thành. Vậy nên bạn có thể hàn toàn sử dụng cỏ ngọt hàng ngày thay trà như một loại nước giải khát,

Cỏ ngọt có nên sử dụng thường xuyên
Đánh giá bài viết này

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâmclose
Hỗ trợ khách hàng 24/7